CHƯƠNG TRÌNH TIỂU HỌC EDISON

Chương trình giáo dục phổ thông của Edison School với mục tiêu đào tạo học sinh Edison School trở thành những công dân toàn cầu có tinh thần hội nhập cao, mang trong mình bản sắc văn hóa Việt Nam và lòng tự tôn dân tộc.

Học sinh của Edison School không chỉ được trang bị kiến thức, mà còn được rèn luyện và phát triển phẩm chất và thái độ, tư duy phản biện, kĩ năng hợp tác và lãnh đạo, khả năng kiến tạo và đóng góp cho xã hội;

Năm học 2023 -2024, Edison School tuyển sinh Lớp 1, Lớp 2, Lớp 3 và Lớp 4  cho cấp Tiểu học. Trong những năm tới, Edison School sẽ phát triển thành trường Liên cấp và tuyển sinh cho cấp Phổ thông cơ sở và Phổ thông trung học. Edison School sẽ hợp tác với Trường Đại học tại Mỹ, Anh, Úc và các nước phát triển khác để giảng dạy chương trình Dự bị đại học tại Phú Quốc cho những học sinh có dự định đi du học trong tương lai.

MÔ HÌNH CHƯƠNG TRÌNH

Các môn học tại Edison School được tổ chức theo mô hình 6 lĩnh vực, gồm Lĩnh vực Ngôn ngữ, Lĩnh vực Khoa học Xã hội và công nghệ thông tin, Lĩnh vực Toán, Lĩnh vực Nghệ thuật, và Lĩnh vực Giáo dục cá nhân. Mỗi môn học trong từng nhóm lĩnh vực vừa phát triển các năng lực đặc thù của môn học, vừa nâng cao các kĩ năng thế kỉ 21 cho học sinh.

Lĩnh vực Ngôn ngữ

nghe-thuat

Lĩnh vực Nghệ thuật

toan-hoc

Lĩnh vực Toán

edison-school

Lĩnh vực Giáo dục cá nhân

lop-hoc-edison

Lĩnh vực Khoa học Xã hội

Lĩnh vực Công nghệ thông tin

Bên cạnh những môn học theo qui định của Bộ Giáo dục đào tạo, học sinh của Edison School được học thêm các môn như: Số học trí tuệ Ucmas, Võ, Đàn Organ, Bơi, Bóng đá, Bóng rổ…

SƠ ĐỒ TƯ DUY

Edison School áp dụng phương pháp giảng dạy “SIÊU TRÍ NHỚ HỌC ĐƯỜNG” của Thầy PHÙNG QUANG PHONG – Kỷ lục gia Siêu trí nhớ, Chủ tịch Liên minh Siêu trí nhớ Toàn cầu tại Việt Nam, Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Siêu trí nhớ Việt Nam. Hướng dẫn học sinh phương pháp học tập, ghi nhớ bài giảng bằng SƠ ĐỒ TƯ DUY để trở thành một học sinh xuất sắc, khiến việc học hành trở thành một hành trình thú vị.

PHƯƠNG PHÁP SIÊU TRÍ NHỚ HỌC ĐƯỜNG giúp học sinh:

1. Học nhanh hơn:
  2. Học dễ hơn:
  3. Kích thích sáng tạo
  4. Chủ động sáng tạo
  5. Hiểu bài sâu hơn
  6. Tự tin hơn

Học sinh sẽ không cần phải đi học thêm vào buổi tối và ngày nghỉ. Học sinh bị yếu môn nào sẽ được giáo viên kèm riêng để hiểu được bài trong giờ học tại trường.

NHỮNG KỸ NĂNG SỐNG HỌC SINH CẤP TIỂU HỌC SẼ ĐƯỢC HỌC TẠI EDISON SCHOOL

1. Kỹ năng Tự lập
  2. Kỹ năng Quản lý cảm xúc
  3. Kỹ năng làm việc nhóm
  4. Kỹ năng giao tiếp
  5. Kỹ năng tự bảo vệ bản thân

Điểm nổi bật trong mô hình chương trình của Edison School là sự chú trọng vào việc rèn luyện và phát triển các kĩ năng – phẩm chất cho học sinh.

ĐẶC ĐIỂM CHƯƠNG TRÌNH:

Để hiện thực hóa tầm nhìn giáo dục đã đề ra, chương trình giáo dục phổ thông của Edison School có những ưu điểm sau:

• Vừa bám sát khung chương trình giáo dục phổ thông mới của Bộ Giáo dục & Đào tạo, vừa học hỏi, tham khảo các chương trình giáo dục mới nhất trong nước và quốc tế
  • Chú trọng phát triển năng lực cá nhân, nhấn mạnh việc rèn luyện kĩ năng – bồi đắp phẩm chất
  • Cách tiếp cận học tập thông qua trải nghiệm, suy ngẫm
  • Tập trung phát triển tư duy bậc cao cho học sinh như phân tích, đánh giá, sáng tạo
  • Giúp học sinh vừa hội nhập toàn cầu, vừa giữ gìn bản sắc Việt Nam

CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH TẠI EDISON SCHOOL

Vì Tiếng anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, học giỏi Tiếng Anh, học sinh có cơ hội tiếp cận với các nền văn hóa, kiến thức mới, mở rộng các mối quan hệ chất lượng, có nhiều cơ hội việc làm hơn trong tương lai; Có cơ hội tiếp cận với các trường đại học hàng đầu trên Thế giới và tự tin đi du lịch mọi nơi trên Thế giới. Vì vậy, Tiếng Anh là môn học quan trọng đối với học sinh của Edison School trong thời kỳ hội nhập hiện nay.

Với hệ Tiêu chuẩn: Học sinh sẽ được học Tiếng Anh theo chương trình của Bộ Giáo dục và của Sở Giáo dục tỉnh Kiên Giang. Ngoài ra, học sinh sẽ được học thêm 2 tiết Tiếng Anh/tuần, 1 tiết luyện kĩ năng Nghe – Nói với Giáo viên nước ngoài, 1 tiết luyện kĩ năng Đọc – Viết với Giáo viên Việt Nam.

Với hệ Nâng cao: Học sinh sẽ được học Tiếng Anh hàng ngày với giáo viên nước ngoài theo Chương trình chuẩn Cambridged và được thi các chứng chỉ Quốc Tế. Mục tiêu đầu ra của Edison School: học sinh đạt điểm IELTS tối thiểu 7.5 vào năm Lớp 10.